Saigontime nói về chợ xe kiểu Mỹ. http://mobile.thesaigontimes.vn

Thăm chợ xe kiểu Mỹ
Thứ Hai,  15/5/2017, 15:53 (GMT+7)

Thành Hoa

(TBKTSG Online) - Dự báo thị trường giao dịch ô tô có thể sẽ sôi động trong thời gian tới, nhất là đối với các loại ô tô cũ, một chợ xe kiểu Mỹ đã được hình thành, tọa lạc trên quốc lộ 1A, đoạn qua tỉnh Long An.

Chợ xe kiểu Mỹ được khai trương ngày 4-5 vừa qua tại Long An. Ảnh: Thành Hoa

Theo ông Đặng Hữu Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Chợ xe kiểu Mỹ, khi thuế suất về 0% vào năm 2018 đối với các loại xe ô tô dưới 9 chỗ có xuất xứ các nước ASEAN, thị trường mua bán ô tô tại Việt Nam sẽ sôi động lên. Những người có xe đã sử dụng vài năm sẽ có nhu cầu đổi xe mới, những người không đủ điều kiện để mua xe mới thì sẽ mua lại các loại xe cũ. Vì thế, để nắm bắt cơ hội kinh doanh, ông Hiệp đã thành lập chợ xe kiểu Mỹ này.

Đây là mô hình ông học được khi đi du lịch ở nhiều nước, đặc biệt là Mỹ, nơi ông nhiều lần ghé thăm và tận mắt chứng kiến cảnh mua bán tại các chợ xe cũ. “Các chợ xe cũ của Mỹ quy mô rất lớn, mọi thông tin cần thiết để khách hàng tham khảođều được chủ xe dán trên chiếc xe mình muốn bán”, ông Hiệp nói. Học hỏi từ các chợ đó, ông về Việt Nam lập nên chợ xe kiểu Mỹ để đón đầu xu thế thị trường ô tô dự báo sẽ sôi động trong các năm tới.

Khách hàng xem xe tại chợ xe kiểu Mỹ sáng nay, 15-5. Ảnh: Thành Hoa

Tại chợ xe này, người mua xe sẽ trao đổi trực tiếp với người bán mà không phải thông qua khâu trung gian. Để thuận tiện cho khách hàng, ở đây có một đội ngũ nhân viên định giá và kiểm tra xe khi khách hàng yêu cầu.

Chợ không chỉ bán các loại xe cũ mà còn bán xe mới. Ảnh: Thành Hoa

 

Viết bình luận